[CS 03-12/2017] HƯỚNG DẪN KHỞI NGHIỆP VỚI NGHỀ LUẬT SƯ

Nguyễn Hồng Quyên

Sinh viên K17502, Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG Tp.HCM

Tôi đã và đang trải qua những ngày tháng chênh vênh, cố gắng tìm kiếm một hướng đi phù hợp cho ngành học mà mình đang theo đuổi. Có nỗ lực, có đam mê nhưng liệu đã đủ để tôi xây dựng một nền tảng vững chắc, phát huy năng lực của mình trong công việc?Picture1

Tìm đọc cuốn sách “Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề Luật sư” của Luật sư Nguyễn Hữu Phước, người sáng lập Công ty Luật TNHH PHUOC & PARTNERS, tôi đã học được nhiều kiến thức chuyên môn giá trị, những kinh nghiệm quý báu, các kĩ năng bổ ích mà từ đó giúp tôi định hướng về nghề nghiệp tương lai rõ ràng hơn. Và nếu bạn có mong muốn trở thành Luật sư và thành lập Tổ chức hành nghề luật sư (TCHNLS) cho mình, cuốn sách thực sự là người bạn đồng hành sáng giá, là nguồn cảm hứng, là kênh chia sẻ kĩ năng, kinh nghiệm cũng như các quy trình tham khảo chất lượng trong việc sáng lập, điều hành và phát triển TCHNLS của bạn.

Nội dung cuốn sách được đúc kết từ hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề luật sư, hơn 10 năm điều hành các công ty luật lớn của tác giả, do đó tính áp dụng thực tế khá cao. Các vấn đề tồn tại và những khó khăn trong quá trình hành nghề luật được phản ánh một cách trực quan, có bình luận và phương án giải quyết hiệu quả. Phần chia sẻ về chuyên môn trong định hướng học tập, tư vấn ngành luật đến việc thành lập TCHNLS được thiết kế khoa học, logic, dễ nắm bắt. Do đó, cuốn sách là nguồn tham khảo chất lượng cho những ai đang loay hoay tìm kiếm một phương pháp và quy trình đáng tin cậy trên bước đường khởi nghiệp thành công với nghề luật sư. Là sinh viên luật, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề chọn nơi thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Tác giả có chia sẻ cách thức viết thư xin thực tập, những quy trình chuẩn mực trong việc tuyển thực tập sinh, nhân viên và giới thiệu các TCHNLS uy tín trong nước và ngoài nước tại Việt Nam. Quan trọng hơn cả, bạn là người đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực tư vấn pháp lí, hãy tự tin tạo cho mình một cơ hội. Cuốn sách thực sự phù hợp cho những ai có đam mê, có khát vọng làm luật sư, được điều hành chính TCHNLS của mình, là người bạn hỗ trợ đắc lực, cung cấp những quy trình phù hợp và hiệu quả từ việc chọn mô hình hành nghề, chọn mô hình phân chia thu nhập đến các công việc chuẩn bị trước và sau khi thành lập TCHNLS. Mỗi giai đoạn, mỗi quá trình được tác giả phân tích cụ thể và đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề khả thi nhất. Chú tâm sâu sắc vào lĩnh vực chuyên môn ngành luật nhưng tác giả không quên vấn đề cân bằng giữa cuộc sống và công việc, điều rất cần thiết và quan trọng với một người luật sư. Thành công không chỉ đến từ chuyên môn giỏi, từ tư duy và kĩ năng thực hành nghề nghiệp sắc bén mà còn ở lối sống hài hòa, cân bằng giữa lao động và giải trí để có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt nhất. Hãy chơi một môn thể thao, theo đuổi một bộ môn nghệ thuật vì không chỉ được thư giãn, rèn luyện sức khỏe mà chính chúng còn là cầu nối trong việc tạo lập và duy trì các mối quan hệ công việc một cách hiệu quả mà tự nhiên nhất. Có thể nói, đây chính là chương tạo nên nét đặc sắc, sự khác biệt và thu hút của cuốn sách đối với người đọc.

Cuốn sách mang trong mình một giá trị rất riêng, chứa đựng tâm huyết của tác giả: muốn chia sẻ, truyền đi kinh nghiệm của mình từ những năm tháng khởi nghiệp cho các bạn trẻ có nhiệt huyết nhưng chưa đủ những kĩ năng và chuyên môn quản lí cần thiết. Hãy cảm nhận và lựa chọn cuốn sách này như một người đồng hành cùng bạn trong chặng đường chinh phục khát vọng khởi nghiệp thành công với nghề luật sư.

Advertisement