Workshop “ABC to Moot Court 2017”

“When was the last time you did something for the first time?” – John C. Maxwell

Lần cuối cùng bạn thử bước ra khỏi vùng an toàn và trải nghiệm một điều gì đó mới mẻ là cách đây bao lâu? Đối với một sinh viên luật, sách đọc nhiều, nghiên cứu nhiều nhưng sân chơi chẳng bao nhiêu. Các bạn ắt hẳn sẽ tìm thấy một trải nghiệm mới thú vị tại Moot Court (phiên tòa giả định) – một hình thức hoạt động nghiên cứu và thực hành pháp lý của sinh viên các trường luật. Moot Court là nơi các sinh viên luật đóng vai luật sư của các bên trong một vụ việc giả định, tranh biện về nội dung của vụ việc đó trước các thẩm phán của tòa giả định.

Hai khách mời đặc biệt của Workshop là:

– Th.S Nguyễn Thế Đức Tâm: Anh là Thủ khoa ngành Quản trị – Luật Đh Luật Tp.HCM. Ngoài bề dày thành tích học tập và nghiên cứu, trong 5 năm tại ULaw anh và team của mình đã mang về cho ULaw hàng loạt những giải thưởng trong các cuộc thi Moot Court trong nước và quốc tế: Quán quân International Humanitarian Law 2013, Hạng 4 Asia Cup International 2015, Hạng 5 viết Memorials trong cuộc thi Foreign Direct Investment Moot – Vòng đấu khu vực 2016,…

–  (Chị) Nguyễn Trần Diệu My: Sinh viên khóa 11, thành viên đội tuyển Moot Court đầu tiên của UEL. Chị và team đã đoạt giải III International Humanitarian Law Moot Court Competition 2014 – vòng đấu Quốc gia. Hiện chị đang là chuyên viên tham mưu chính sách tại Viện Nghiên cứu phát triển Tp. HCM.

Workshop đã diễn ra vào ngày 15/04/2017 tại trường Đại học Kinh tế – Luật với sự tham gia của các bạn sinh viên đam mê với Moot Court và hai diễn giả rất nhiệt tình.

File thuyết trình của anh Đức Tâm: [LRAC] Workshop Moot Court_ppt

LRAC hẹn gặp các bạn trong các buổi chuyên đề tiếp theo liên quan tới Moot Court nhé!

This slideshow requires JavaScript.

 

Advertisement