Tổng kết chuyên san Sinh viên & Pháp luật số 02 -03/2017

Câu lạc bộ Nghiên cứu và Tư vấn Pháp luật (LRAC) luôn nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng một môi trường hoạt động với ba không gian nền tảng: Nghiên cứu – Thực hành – Phản biện thông qua các hoạt động chủ đạo phù hợp với năng lực của sinh viên. Và một trong những nỗ lực đó chính là chuyên san Sinh viên & Pháp luật.

1

Tiếp nối thành công của số 01, LRAC tiếp tục phát hành chuyên san Sinh viên & Pháp luật số 02 vào cuối tháng 03/2017 vừa qua. Sau hơn 3 tuần ra mắt, chuyên san số 02 đã nhận được hơn 350 lượt truy cập cùng với nhiều sự phản hồi, góp ý từ đông đảo sinh viên luật.

Chuyên san số 02 có một vài sự thay đổi so với số 01, bởi số lượng cũng như chất lượng bài viết được nâng lên, đồng thời chuyên san kỳ này không chỉ do sinh viên trường Đại học Kinh tế – Luật mà còn có cả sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tham gia viết bài.

Chuyên san số 02 ra mắt gồm 9 tuyến bài chính với nhiều nội dung thú vị và bổ ích. Đặc biệt, tuyến bài chính của chuyên san – Kính đa tròng được đầu tư, trau chuốt và có nội dung chính xoay quanh các đề tài mới mẻ, đa dạng như Trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại, Nghiên cứu pháp luật dưới góc độ kinh tế, Uber & Kinh tế chia sẻ, hay Phá sản cá nhân,…

Ngoài ra, LRAC cũng chú trọng hơn cho các tuyến bài phụ khác như Góc kết nối hay Cơ hội & Tiềm năng khi thực hiện cuộc phỏng vấn với luật sư Võ Đức Duy – Trưởng Điều hành Công ty luật Santa Lawyers tại Việt Nam. Với bài phỏng vấn này, LRAC mong muốn các bạn sinh viên luật có cơ hội được “lắng nghe” nhiều chia sẻ về kinh nghiệm hành nghề luật cũng như những lời khuyên bổ ích từ các thế hệ đi trước.

Còn nhiều điều thú vị khác có ở chuyên san Sinh viên & Pháp luật số 02. Hãy tìm đọc chuyên san số 02 qua 2 kênh sau: link online http://bit.ly/CSvaPL02 hoặc trong Thư viện lầu 2 trường Đại học Kinh tế – Luật.

Số chuyên san số 03 sẽ được phát hành vào học kỳ I năm học tới, hứa hẹn sẽ có nhiều bài viết cũng như những hoạt động thú vị khác. Các bạn nhớ đón đọc nhé!

CLB Nghiên cứu & Tư vấn pháp luật

Advertisement