Ra mắt Chuyên san Sinh viên & Pháp luật số 01-12/2016

Câu lạc bộ Nghiên cứu và Tư vấn Pháp luật (LRAC) luôn nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng một môi trường hoạt động với ba không gian nền tảng: Nghiên cứu – Thực hành – Phản biện thông qua các hoạt động chủ đạo phù hợp với năng lực của sinh viên. Và một trong những nỗ lực đó chính là chuyên san Sinh viên & Pháp luật.

Chỉ sau một tuần phát hành, chuyên san đã nhận được gần 300 lượt truy cập với hàng loạt lượt bình luận, chia sẻ không chỉ từ sinh viên Đại học Kinh tế – Luật mà còn từ sinh viên các trường bạn: Đại học Luật Tp.HCM, Đại học Mở, Đại học Ngoại thương cơ sở 2,…cũng như sự ủng hộ của các giảng viên và các anh chị cựu sinh viên trường.

coverChuyên san gồm 10 tuyến bài với các nội dung thú vị, bổ ích dành cho sinh viên luật. Kính đa tròng với nội dung các vấn đề pháp lý dưới góc nhìn sinh viên luật ở số chuyên san đầu tiên tập trung vào 4 đề tài: Quyền im lặng; Thương vụ M&A; Ô nhiễm thực phẩm và Hợp đồng tình ái. Tuyến bài Lelalese Corner cung cấp vốn từ vựng pháp lý thông qua việc dịch bài song ngữ và trò chơi ô chữ, với chủ đề International Moot Court đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ các bạn sinh viên. Điểm qua các tuyến bài khác, Góc kết nối – đúng như tên gọi của nó, là cầu nối giữa các anh chị cựu sinh viên và sinh viên đang học tập tại trường số vừa qua đã phỏng vấn chị Trần Thị Như Nguyệt – Thủ khoa Tốt nghiệp khoa Luật Kinh tế khóa 2012 – 2016. Ngoài ra, tuyến Giải trí cũng cung cấp nhưng bộ phim, những cuốn sách hay liên quan tới chuyên ngành cho các bạn sinh viên. Qua khảo sát hậu chuyên san, LRAC được biết nhiều bạn sinh viên đã xem bộ phim “The Lincoln Lawyer” mà LRAC đã gợi ý.

Đọc chuyên san tại đây: http://bit.ly/SVvaPL01

Ngoài ra LRAC cũng sẽ để 03 bản chuyên san trong Thư viện lầu 2 của UEL cho những bạn sinh viên có nhu cầu.

Số chuyên san số 02 hứa hẹn nhiều bài viết cũng như nhiều hoạt động thú vị khác. Các bạn nhớ đón đọc nhé!

Advertisement