[Hỗ trợ học thuật] Cuộc thi “Tôi luật sư tương lai 2016”

[Bài viết được thực hiện bởi Đoàn Khoa Luật Kinh tế, đơn vị tổ chức chương trình. LRAC là đơn vị hỗ trợ học thuật.]

Ngày 24/04/2016 Đoàn khoa Luật Kinh tế đã tổ chức buổi chung kết cuộc thi Tôi – Luật sư tương lai 2016 thu hút sự tham gia và cổ vũ của 500 sinh viên khu vực TP.HCM.

Cuộc thi Tôi – Luật sư tương lai 2016 với sự trở lại mới mẻ và quy mô hơn. Với mục tiêu mang đến cho sinh viên Luật một cuộc thi học thuật, sân chơi bổ ích, cuộc thi năm nay đã thực sự mang lại tiếng vang lớn trong phong trào học thuật dành cho đối tượng sinh viên các trường có đào tạo khối ngành Luật.

Chính thức khởi động từ ngày 19/03/2016, cuộc thi đã trải qua 2 tháng tổ chức những vòng thi đầy cam go và thử thách, thu hút hơn 300 sinh viên từ các trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Ngân hàng, Đại học Sài Gòn, Đại học Mở.

Đến tham dự buổi chung kết cuộc thi có mặt của các nhà tài trợ cuộc thi và các vị giám khảo từ các công ty Luật nổi tiếng: Luật sư Bùi Ngọc Hồng – Luật sư thành viên Công ty Luật LNT & Partners, Luật sư Lê Thế Hùng – Giám đốc Công ty Tư vấn CNC Việt Nam, Luật sư Võ Đức Duy – Giám đốc Công ty Luật Santa Lawyers. Đại diện Khoa Luật Kinh tế (Trường Đại học Kinh tế – Luật): Thạc sĩ Nguyễn Phan Phương Tần – Giảng viên Khoa Luật Kinh tế; Thạc sĩ Trương Trọng Hiểu – Giảng viên Khoa Luật Kinh tế. Và đồng chí Phạm Thanh Hùng – UV Ban thường vụ Đoàn trường – Chánh văn phòng Đoàn trường cùng quý thầy cô và các đơn vị khác trong toàn trường.

Tôi – Luật sư tương lai là cuộc thi học thuật chất lượng và chuyên nghiệp, cuộc thi đã thu hút hơn 300 sinh viên Luật trên toàn thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đã tìm ra 4 thí sinh xuất sắc nhất đến từ Trường Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TP Hồ Chí Minh và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Các bạn đã mang đến những phần thi vô cùng đặc sắc và hấp dẫn qua 2 vòng thi Luật sư Tranh tụng và Luật sư Tư vấn, mang đến tinh thần Luật chuyên nghiệp, năng động.

Các thí sinh bước vào thử thách thứ nhất của Vòng Chung kết- Luật sư tranh tụng. Sự bắt cặp giữa các cặp thí sinh trong vai trò là Nguyên đơn và Bị đơn cùng nhau tham gia ứng xử trong tình huống cho trước với BGK có vai trò như Thẩm phán và sẽ điều phối phần tranh tụng của các thí sinh. Những phần tranh tụng quyết liệt và cách phản biện thông minh của thí sinh đã tạo ấn tượng mạnh đến Ban giám khảo và khán giả trong Hội trường.

Trong bầu không khí vô cùng căng thẳng và gay cấn, các bạn thí sinh sẽ đến với Vòng thi thứ 2 – LUẬT SƯ TƯ VẤN. Tại phần thi này, mỗi thí sinh sẽ đóng vai Luật sư tư vấn được khách hàng tìm đến nhờ tư vấn (BGK sẽ đóng vai Khách hàng) và thời gian tư vấn là 15 phút. Sự tự tin và khả năng tư vấn của mỗi bạn thí sinh đã giúp các khách mời cũng là Ban giám khảo cuộc thi hài lòng với những vấn đề cần tư vấn.

Bằng kiến thức vững vàng, phong thái tự tin, chững chạc, giọng nói dõng dạc, Bạn Nguyễn Võ Hồng Phát – Sinh viên năm 3 Khoa Luật Hành Chính Nhà nước (Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Tôi – Luật sư tương lai. Đồng thời, giải Nhì cuộc thi thuộc về Đào Thị Hoài Phương (Sinh viên năm 2 Khoa Luật Kinh tế – Trường Đại học Kinh tế – Luật), Giải Ba thuộc về Lê Đăng Khoa (Sinh viên năm 3 Khoa Luật Quốc tế – Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh) và Giải Khuyến khích thuộc vềNguyễn Thị Mỹ Duyên (Sinh viên năm 2 Khoa Luật Kinh tế – Trường Đại học Kinh tế – Luât).

Cuộc thi “Tôi – Luật sư tương lai 2016” đã kết thúc với bao cảm xúc đọng lại, với niềm vui bởi sự thành công từ phía BTC đã tạo nên một cuộc thi chuyên nghiệp, với niềm hãnh diện bởi sự thành công của thí sinh tham gia cuộc thi.

“Tôi- Luật sư tương lai” của Đoàn khoa Luật kinh tế sẽ hứa hẹn mang đến cho các bạn sinh viên một Cuộc thi ngày càng hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn nữa trong tương lai.

 

 

 

 

Advertisement